Hội thi " Đồ dùng dạy học tự làm" Năm học 2021-2022

Phát huy hiệu quả dạy học từ việc sử dụng " Đồ dùng dỵ học tự làm"

Thực hiện công văn số 583/PGDĐT ngày 15/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào  tạo về việc hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục tiểu học năm học 2021-2022;  Công văn số 633/PGDĐT ngày 27/9/2021 của Phòng Giáo dục và Đào  tạo về việc phát động phong trào và tổ chức Hội thi “Làm và sử dụng đồ dùng, đồ  chơi, học liệu số” cấp mầm non, tiểu học năm học 2021-2022.

Ngày 17 tháng 02 năm 2020, trường Tiểu học Võ Thị Sáu  tổ chức Hội thi “Làm  và sử dụng đồ dùng dạy học” năm học 2021-2022. Tham gia Hội thi có 21/21 giáo viên trực tiếp giảng dạy tham gia ( đạt 100%) và mang đến hội  thi những sản phẩm phong phú và đa dạng.

Qua Hội thi đã thể hiện được việc duy trì và đẩy mạnh phong trào tự làm đồ dùng trong Nhà trường. Khuyến khích  giáo viên trau dồi kỹ năng sư phạm, phát  huy khả năng sáng tạo trong phong trào tự làm đồ dùng. Tăng cường sử dụng đồ dùng dạy học phù hợp với thực tiễn dạy học của nhà trường,  của địa phương, phục vụ thiết thực cho hoạt động dạy - học đẻ thực hiện có hiệu quả Chương trình  GDPT 2018 và đổi mới phương pháp giảng dạy. Tạo điều kiện cho giáo viên, các tổ chuyên môn có cơ hội trải  nghiệm, giao lưu học hỏi kinh nghiệm cách thức sử dụng hiệu quả làm đồ dùng dạy  học. Từ đó, tuyển chọn những bộ đồ dùng có chất lượng để nhân rộng hoặc giới thiệu  tham dự hội thi cấp huyện, đưa vào sử dụng những sản phẩm có giá trị, góp  phần làm phong phú đồ dùng dạy học tự làm của Nhà trường. (X.N)