Giáo dục học sinh thông qua: Trò chơi dân gian

Học sinh trường Tiểu học Võ Thị Sáu với trò chơi dân gian

Khi nhắc đến vui chơi của tuổi thơ chắc hẳn ai trong chúng ta ai cũng nhớ đến con trâu, cánh đồng với những cánh diều no gió gắn với những trò chơi dân gian lý thú. Thế nhưng ngày nay trò chơi dân gian đang dần bị lãng quên bởi một xã hội công nghệ  phát triển như vũ bão của công nghệ điện tử, của mạng công nghê 4.0. Những trò chơi game ngày càng hiện đại, trong đó có những trò chơi bạo lực rất mạnh và nguy hiểm nên ảnh hưởng đến tính cách trẻ em.  Đó là điều mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm trăn trở  và t để thỏa mãn nhu cầu vui chơi và phù hợp với sự hình thành nhân cách trẻ thì chúng ta nên đưa những trò chơi dân gian vào học đường đó chính là việc làm thiết thực và có ý nghĩa. Bởi trò chơi dân gian đến với trẻ thơ một cách nhẹ nhàng đơn giản dễ chơi dễ hòa nhập. Dù ở bất cứ nơi đâu trong gia đình, tại  trường học ..... đều tổ chức được trò chơi dân gian. Qua những  trò chơi dân gian trẻ biết đoàn kết, biết yêu thương, nhường nhịn lẫn nhau. Đồng thời hình thức thi đua của trò chơi sẽ rèn luyện sự cố gắng và ý chí cho trẻ. Từ đó trẻ sẽ yêu thích lao động, chăm lo học tập.

Xuất phát từ nhu cầu thực tế của học sinh, Chi đoàn trường Tiểu học Võ Thị Sáu đã thiết kế sân chơi cho các em đội viên. thiếu nên và nhi đồng trong Nhà trường với các trò chơi dân gian. Thông qua các trò chơi, giúp các em nâng cao trí tuệ, thể lực và thư giãn sau nhưng tiết học trên lớp. ( X.N)

Có thể là hình ảnh về 4 người, mọi người đang đứng và ngoài trời

Trò chơi : Ô ăn quan

Có thể là hình ảnh về 4 người, trẻ em, mọi người đang ngồi, mọi người đang đứng và ngoài trời